Giải mã các tín hiệu đèn nguồn trên tivi LG

Không như trên tivi Sony đèn nguồn thường có nhiều màu, nhiều kiểu, đèn nguồn trên tivi LG chỉ có một màu đỏ trong tình trạng sáng hay không sáng. Tuy đơn giản là thế, nhưng tình trạng của đèn nguồn này cũng có thể mang đến bạn khá nhiều thông tin về hoạt động của tivi

Đèn nguồn sáng màu đỏ

Đây là kiểu hiển thị bình thường của đèn nguồn trên tivi LG, nó cho thấy rằng tivi đã tắt và đang ở chế độ chờ. Còn nếu bạn bật tivi lên, đèn này sẽ tắt. Do đó, nếu bạn bật tivi lên, mà thấy đèn nguồn vẫn sáng màu đỏ, thì có thể đèn nguồn đã hỏng hoặc là tivi đang bị lỗi bên trong. Lúc này, bạn nên gọi đến trung tâm sửa chữa bảo hành hoặc mang đi sửa.

Sau khi tắt tivi, đèn sẽ sáng màu đỏ
Sau khi tắt tivi, đèn sẽ sáng màu đỏ

Đèn nguồn màu đỏ chớp liên tục

Nếu tivi LG của bạn đang hoạt động bình thường, đèn nguồn đỏ sẽ chỉ chớp trong lúc đang bật tivi, sau khi tivi khởi động xong thì đèn này sẽ tắt hẳn.

Ngoài trường hợp này ra, bất kì tình huống nào bạn thấy tivi chớp đèn đỏ liên tục, thì có thể do các nguyên nhân sau:

– Remote đang bị kẹt nút bấm nào đó, dẫn đến tivi “loạn” trong việc nhận tín hiệu. Lúc này, bạn nên kiểm tra kỹ lại remote xem có bị kẹt nút bấm nào không.

– Nếu remote hoàn toàn bình thường, thì có thể tivi đã bị lỗi nguồn, lỗi hệ thống, lỗi phần mềm….Lúc này tốt nhất bạn không nên tự sửa chửa mà hãy gọi đến trung tâm sữa chữa bảo hành để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline: 0903101266 để được tư vấn trực tiếp

Đèn không sáng dù bạn đã tắt tivi

Nếu tivi đang hoạt động, đèn sẽ không sáng
Nếu tivi đang hoạt động, đèn sẽ không sáng

Nếu tivi đang ở chế độ hoạt động, tất nhiên đèn nguồn sẽ không sáng, đây là hiển thị bình thường của tivi. Còn nếu bạn đã tắt tivi mà đèn vẫn không sáng, thì có thể do các nguyên nhân sau:

– Bạn đã ngắt nguồn điện.

– Tivi đang ở chế độ tắt đèn chờ.

Để kiểm tra xem tivi có đang ở chế độ tắt đèn chờ hay không, bạn có thể thao tác như sau:

– Đối với tivi LG thường như LG Nhấn nút Q.MENU trên remote, sau đó chọn mục “TÙY CHỌN”, chọn “ĐÈN CHỜ”, sau đó bạn chỉ việc chọn Bật-Tắt theo ý muốn.

– Đối với Smart tivi LG hệ điều hành NetCast  Nhấn nút HOME trên remote, sau đó chọn “CÀI ĐẶT”, tiếp theo chọn “TÙY CHỌN” rồi chọn “Đèn chờ”. Sau đó bạn chọn Bật-Tắt theo ý muốn.

– Đối với Smart tivi LG hệ điều hành WebOS  Nhấn nút Q.MENU trên remote, sau đó chọn mục “Cài đặt nâng cao”, rồi chọn “CÀI ĐẶT CHUNG” và chọn “Đèn chờ. Sau đó bạn chọn Bật-Tắt theo ý muốn.

Nếu bạn đã kiểm tra và thấy tivi vẫn đang cắm dây điện, đèn chờ đang ở chế độ bật nhưng đèn lại không sáng sau khi tắt tivi, thì có nghĩa là đèn nguồn đã hỏng hoặc là tivi bị lỗi. Lúc này bạn nên gọi đến trung tâm sữa chữa bảo hành để kiểm tra tivi một cách tốt nhất.

Trung tâm sửa chữa bảo hành