LÀM SẠCH TIVI MÀN HÌNH CÓ KHÓ KHÔNG?

Bài viết trên giúp bạn làm sạch thiết bị màn hình phẳng của tivi đúng cách. Nhằm giữ cho chiếc tivi được sạch đẹp, vệ sinh hơn. Chỉ qua một vài cách đơn giản, tivi của bạn đã có thể sáng bóng, đẹp như mới. Giúp bạn có thể loại bỏ bụi bẩn trên màn hình một cách nhanh chóng.

Làm sạc Tivi là một yếu tố vô cùng cần thiết đối với mỗi người. Góp phần vệ sinh ngôi nhà, cho bạn cảm giác thật thư thản, dễ chịu mỗi khi sử dụng thiết bị này. Vệ sinh Tivi sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nếu như bạn biết cách. Vậy làm thế nào để giúp cho chiếc TiVi nhà mình sạch bong, sáng bóng như lúc mới mua. Chúng ta hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các vấn đề này nhé!

1. Đầu tiên, hãy ngắt nguồn điện của tivi trước khi vệ sinh. Điều này vừa giúp bảo đảm an toàn về nguồn điện hay xảy ra sự cố ngoài ý muốn về cháy nổ cũng như giúp bạn thấy những vết ố bẩn trên tivi một cách dễ dàng hơn.

Ngắt nguồn điện tivi để tránh sự cố ngoài ý muốn

2.Khăn dùng để lau màn hình tivi: Bạn có thể dùng khăn lau kính, khăn từ những bộ vệ sinh màn hình bán trên thị trường (giá từ 50 đến 100 nghìn), hoặc dùng một mảnh vải mềm.

Dùng vật lau có chất liệu mềm như vải để an toàn cho màn hình tivi

Lau nhẹ, tránh sử dụng lực mạnh vì có thể làm cho màn hình bị nứt hoặc có thể ố màu.

Xem thêm : Sửa chữa tivi Lg tại Hà Nội

Tuyệt đối không được sử dụng khăn giấy, giấy vệ sinh hoặc áo sơ mi cũ để lau vì những chất liệu này có thể làm xước màn hình hoặc để lại những xơ vải trên màn hình.Hãy nhớ làm sạch khung nhựa cứng của tivi. Nó là vật liệu ít nhạy cảm hơn so với màn hình nên bạn có thể sử dụng vải sợi nhỏ hoặc một chiếc khăn lau bụi bình thường để lau sạch.

* Lưu ý không được đổ hoặc phun trực tiếp giấm lên màn hình vì điều đó có thể gây tổn hại đến tivi của bạn vĩnh viễn.

KHÔNG nên dùng các loại có chứa amoniac, ethyl alcohol, acetone hoặc etyl clorua… vì nó có thể làm hỏng hoặc ố màu của màn hình. Những hóa chất này có thể làm hỏng màn hình.

Sử dụng một chiếc khăn khác để lau khô màn hình, không nên để giấm khô trực tiếp trên màn hình vì sẽ để lại dấu vết.

Đối với khung của tivi, bạn có thể sử dụng  khăn giấy thấm giấm và làm sạch nó.

Để sửa chữa, bảo hành Tivi bạn có thể liên hệ trược tiếp tại đây

3.Đối với vỏ máy

– Bạn có thể dùng cây chổi nhỏ dùng để quét bụi quét sơ qua một lớp bụi bám trên vỏ máy. Sau đó dùng miếng vải hoặc chiếc khăn để lau sạch vỏ.

– Đối với các khe thoát nhiệt, cổng kết nối USB.., dùng cọ mềm quét bỏ lớp bụi bám vào khe. Tuy nhiên bạn cần lưu ý nếu quét không kỹ thì vẫn sẽ còn bụi bám vào khe, hoặc nếu bạn quét quá mạnh tay thì sẽ vô tình làm bụi vào bên trong thân máy. Bạn cũng có thể dùng bóng thổi để làm sạch bụi bám trên khe thoát nhiệt.

Chúc các bạn thành công!