Tìm hiểu về phiên bản WebOS 4.5 trên các mẫu smart tivi LG

Mới đây thì LG đã tiến hành áp dụng phiên bản hệ điều hành mới – WebOS 4.5 cho các mẫu smart tivi phiên bản năm 2019. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây để xem WebOS 4.5 đã được LG cập nhật những tính năng mới gì?Everything you need to know about WebOS 4.5: tips and recommendations

Tìm hiểu về phiên bản WebOS 4.5 trên các mẫu smart tivi LG

1. Tìm hiểu về phiên bản WebOS 4.5

WebOS hiện nay đang là một trong những hệ điều hành dành cho tivi được đánh giá cao nhất hiện nay bởi tính trực quan cũng như mức độ thân thiện với người dùng. WebOS là nền tảng độc quền được trang bị trên tất cả các mẫu smart tivi của hãng LG.

 

WebOS là hệ điều hành dành cho tivi LG

Tùy thuộc vào từng năm sản xuất mà các dòng tivi này sẽ được áp dụng những phiên bản WebOS khác nhau. Điển hình ở với dòng tivi năm 2017 hãng sẽ áp dụng phiên bản WebOS 3.5, năm 2018 là phiên bản WebOS 4.0 và đến năm 2019 là bản 4.5 với hàng loạt các cải tiến vượt trội.

2. Giao diện sử dụng

Ở phần thiết kế giao diện thì trên phiên bản WebOS 4.5 này, các thẻ đã được thiết kế lại gọn gàng hơn và được đặt sát cạnh dưới thay vì cách một khoảng như ở phiên bản cũ. Màu sắc của các thẻ cũng được làm tươi hơn, đem đến sự sinh động và cảm giác thoải mái trong quá trình sử dụng.

 

Giao diện thiết kế đẹp mắt hơn

3. Tính năng nổi bậtĐánh giá giao diện WebOS 5.0 trên Smart tivi LG

LG Content Store

Trên phiên bản 4.5 này, người dùng sẽ nhận lại được một kho ứng dụng vô cùng phong phú và đa dạng, nhiều ứng dụng giải trí, trò chơi…

 

Giao diện LG Content Store

Cải tiến ThinQ AI

Trí thông mình nhân tạo độc quyền của LG ThinQ AI giờ đây đã được kết hợp chung với Google Assistant và Amazon Alexa. Với sự kết hợp đặc biệt này người dùng giờ đây đã có thể ra lệnh bằng giọng nói như một cuộc hội thoại giao tiếp với các trợ lý ảo trên tivi, đặc biệt hỗ trợ giao tiếp cực kì chuẩn xác bằng cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh.

 

Cải tiến về ThinQ AI

Ngoài ra ThinQ AI cũng giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc quản lý hệ sinh thái các thiết bị điện tử thông minh trong nhà.

Gợi ý nội dung sử dụng

Tính năng đầu tiên được cải tiến nằm ở ngay phần giao diện chính của tivi. Khi di chuyển con trỏ chuột đến từng ứng dụng thì những đề xuất, gợi ý về thao tác tiếp theo sẽ được hiện lên giúp cho người dùng có thể nhanh chóng lựa chọn mà không phải thực hiện từng bước một như ở những phiên bản trước đây.

Trường hợp người dùng lựa chọn ứng dụng Duyệt Web thì tivi sẽ đề xuất cho mình những trang web như trong hình để thuận tiện hơn cho truy cập.

Hoạt động gần đây

Phiên bản WebOS 4.5 đã được LG trang bị thêm một thẻ khá hữu dụng đó là thẻ “Hoạt động gần đây”, khi người dùng di chuyển con trỏ đến mục này thì hệ thống sẽ hiện ra những ứng dụng đã được sử dụng qua để bạn thao tác tức thì.

Những Tivi LED 4K mang công nghệ Nanocell bán chạy nhất

Thẻ Hoạt động gần đây

Chế độ sửa

Trên phiên bản 4.0 hãng đã trang bị tính năng này, tuy nhiên nó vẫn chưa được cụ thể và rõ ràng để người dùng thao tác dễ dàng. Do đó ở phiên bản mới 4.5, LG đã bổ sung thêm hai chế độ mới là “Chỉnh sửa thông minh” và “Thêm kênh Youtube”.

 

Chế độ sửa

Chỉnh sửa thông minh

Tính năng chỉnh sửa này sẽ giúp cho bạn có thể sắp xếp một danh sách các ứng dụng dựa theo tầng suất sử dụng nhiều hay ít. Ngoài ra sự sắp xếp này cũng được dựa trên cách mà người dùng đã sử dụng những ứng dụng đó.Tìm hiểu về phiên bản WebOS 4.5 trên các mẫu smart tivi LG.

 

Trung tâm bảo hành